visa du học nhật bản 2015


Ở Nhật thích nhất là thứ gì cũng có, đến mức tưởng chừng như không cần thiết nó cũng có bán. Vào cửa hàng 100 yên (khoảng 20.000 đồng) bán tất cả mọi thứ đồng giá, từ đồ gia dụng đến đồ ăn. Có thể nói đây là thiên đường cho những ai thích mua sắm. 
 
Có một điều mà hầu như ai lần đầu tiên tới Nhật cũng đều mắc phải là thói quen mua đồ quy đổi sang tiền Việt. Nhìn chung đồ ăn thức uống và các đồ gia dụng nếu so với mức lương người Nhật làm ra thì nó rất rẻ. Ở Nhật, nó chỉ đắt ở các dịch vụ phục vụ chăm sóc con người. Nếu cứ quy đổi tiền Nhật sang tiền Việt thì bạn sẽ choáng ngợp và cứ mặc định là giá cả ở Nhật đắt đỏ.
 
Nhật là một đất nước mà bạn sẽ không sợ bị đói vào ban đêm, các cửa hàng tiện lợi bán 24/24, bạn có thể mua đồ tại đó rồi có lò vi sóng và chỗ ngồi để ăn ngay. Thường thì mọi người mới sang nên thấy cái gì cũng mới lạ, cũng đều muốn mua. Chính vì thế mà chỉ sau 1 tháng, không ít bạn đã tiêu gần hết số tiền mang theo.
 
Thật ra du học sinh khi ở đây đã có rất nhiều cách tiết kiệm rất hay ho. thủ tục du học nhật bản Về nhà cửa thì có thể sống chung 6 người một nhà, ăn uống thì cứ lựa những khuôn giờ tầm 22h trở đi là các mặt hàng như rau và thức ăn làm sẵn trong ngày sẽ giảm giá. Lúc ấy tha hồ mua về tích trữ trong tủ lạnh. Giải pháp tự nấu ăn vẫn là tiết kiệm nhất.
 
Ngôi trường chúng tôi đang học có rất nhiều người Việt, nhiều đến mức thầy cô giáo phải làm một bảng nội quy phiên âm ra tiếng Việt để chúng tôi có thể hiểu. Có một sự thật mà tôi cảm thấy hơi bất tiện, đó chính là khi bản thân qua đây là để học tiếng Nhật nhưng đi học toàn là người Việt nói chuyện với nhau. Người Việt bên này không phải ai cũng đều có ý thức như nhau, sự khác nhau về lối sống và tập quán đã dẫn đến sự khó hòa đồng.
 
Bên cạnh đó, thói quen ăn nói lớn tiếng và trễ giờ trái ngược với người Nhật. Có những trường hợp chỉ vì một bạn vi phạm mà thầy cô lại đánh đồng, điều ấy thật sự làm tôi cảm thấy rất buồn. 
 
Tuy nhiên, có một điểm cộng là khi sống cùng nhiều người Việt với nhau, mọi người có gì đều chia sẻ cùng, nên dù xa nhà 1 tháng chúng tôi đỡ cảm thấy nhớ nhà hơn. Cứ vào dịp rảnh rỗi mọi người nấu món ăn gì đó, rồi quây quần bên nhau kể chuyện, rất là vui.
 
Với các bạn sinh viên của Việt Nam thì được làm việc tại các công ty nước ngoài chắc chắn là điều đáng để mơ ước, môi trường làm việc của họ vô cùng chuyên nghiệp, có sức sáng tạo rất cao, cùng với đó là nguồn thu nhập hàng tháng vô cùng hấp dẫn.
 
Trao đổi với chúng tôi, một sinh viên khoa kiến trúc  học tại Pháp thẳng thắn nói rằng: “Mình không chắc là khi về nước liệu môi trường làm việc có được tốt hay không? Nhưng ở đây, mình đang có cơ hội việc làm. Thậm chí một năm làm việc ở đây bằng nhiều năm làm việc tại Việt Nam. Vấn đề không chỉ ở thu nhập cao, mà còn bởi sự rút ngắn thời gian trưởng thành cũng như cơ hội sáng tạo”.
 
Cũng có rất  nhiều thu tuc du hoc nhat đạt  thành tích  cao có cùng quan điểm rằng: “Những kiến thức mà chúng em học tập được ở Nhật Bản thật khó có thể áp dụng vào thực tế với môi trường như ở Việt Nam”.
 
Điều kiện cơ sở vật chất ở Việt Nam nhìn chúng là vô cùng thiếu thốn, và hàng loạt những vấn đề tế nhị khác về vấn đề thủ tục hành chính, về kinh phí, về con người và đặc biệt là sự nhìn nhận thiếu công bằng đối với những trí thức trẻ đã khiến những sinh viên giỏi không muốn trở lại môi trường làm việc ở VN sau khi đã tốt nghiệp.
 
Với quan điểm và suy nghĩ của mỗi người và định hướng tương lai của mỗi người khác nhau, các bạn có đủ khả năng để phát triển ở trong và ngoài nước. Khi bạn đã có bằng cấp và trình độ tiếng Nhật tốt , bạn sẽ dễ dàng phát triển trên con đường đã lựa chọn của mình. Và mình chúc các bạn luôn luôn phát triển mạnh mẽ trong cuộc sống.
 
Du học Nhật Bản với Traum Việt Nam
 
     Với đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học Nhật Bản tại Việt Nam, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn có hướng đi đúng nhất cho tương lai và sự nghiệp của mình. Chúng tôi luôn nhận được sự tin cậy từ các bậc phụ huynh học sinh. Tư vấn những giải pháp tốt nhất và mức chi phí thấp nhất cho học viên. Bởi chúng tôi hiểu nỗi niềm của các bạn, mong muốn khát khao học tập, tiếp thu khoa học công nghệ tiên tiến giúp các bạn thực hiện được ước mơ.
 
     Với nhiều ưu đãi và chế độ chăm sóc chi phi du hoc nhat ban khách hàng tới tận Nhật từ Traum Việt Nam. Ngay từ bây giờ các bạn học sinh và sinh viên có nhu cầu đăng ký học tiếng Nhật, đăng ký du học Nhật Bản hãy liên hệ ngay với công ty cổ phần Traum Việt Nam.

Theo inkythuatso.edu.vn